Trao quà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cát Nê

2024-01-28 20:26:00.0

Thực hiện  Kế hoạch số 01-KH/BCĐ ngày 04/01/2024 của Ban chỉ đạo thực hiện “Tuần cao điểm Tết Vì người nghèo” huyện Đại Từ về việc tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024”;

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BCĐ ngày 10/01/2024 của Ban chỉ đạo thực hiện “Tuần cao điểm Tết Vì người nghèo” xã Cát Nê.

Để hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024

Nhằm phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, hộ  cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội. đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng ngày  22 /01/2024 Ban chỉ đạo thực hiện “Tuần cao điểm Tết Vì người nghèo” xã Cát Nê. Tổ chức buổi gặp mặt tặng quà tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Cát Nê.

79 hộ gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cát Nê đã được tặng quà lần này. Mỗi suất hộ nghèo trị giá 600 nghìn đồng,  hộ cận nghèo trị giá 500 nghìn đồng. Giá trị các phần quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần nhằm kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về.

Các đồng chí Lãnh đạo xã tặng quà cho gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đặc biệt nhân dịp này hai đơn vị đóng trên địa bàn cũng cũng có những xuất quà ý nghĩa tặng cho các hộ gia đình hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đơn vị KV3 tặng 5 suất mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, đơn vị Z131 tặng 15 suất, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái” của toàn xã hội nói chung và xã Cát Nê nói riêng.

Đồng chí đại tá Trần Đức Túy - Bí thư đảng ủy, chính trị viên KV3 tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo

Đ/c Đại tá Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc nhà máy Z131 lên tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

Trần Văn Thảo
Trần Văn Thảo -VHXH