Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tin tức sự kiện

Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ của BCH Đoàn xã Cát Nê

29-07-2021

Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ của BCH Đoàn xã Cát Nê

Hội Khuyến học xã Cát Nê tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

01-09-2020

Hội Khuyến học xã Cát Nê tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Giải pháp quản lý, phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị

16-01-2020

Tại hội nghị, các đại biểu trình bày nhiều tham luận, trong đó đều khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của hạ tầng kĩ thuật đô thị trong sự phát triển kinh tế và xã hội của đô thị. Tuy nhiên, việc phát triển hạ tầng đô thị vẫn còn gặp những khó khăn, bất cập như: kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ; tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn xảy ra, tình trạng ngập úng cục bộ trong mùa mưa,… Vì thế đại diện các đô thị đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp, những kinh nghiệm của địa phương trong việc phát triển hạ tầng kĩ thuật đô thị đạt hiệu quả cao, trong đó tập trung vào việc xác định tầm quan trọng của công tác quy hoạch, đẩy mạnh cải cách hành chính; kế hoạch đầu tư, xây dựng, phát triển hạ tầng kĩ thuật đô thị;…

Thủ tướng: Không để ‘tuột tay’ mục tiêu, chỉ tiêu được phân công

16-01-2020

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương không để "tuột tay" mục tiêu, chỉ tiêu được phân công. Ảnh: VGP/Quang HiếuCho rằng tình hình kinh tế-xã hội tháng 7 và 7 tháng chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, Thủ tướng nhìn nhận, nhiều tồn tại và nhiệm vụ những tháng còn lại rất nặng nề. Các bộ, ngành, địa phương cần phải tập trung giải quyết công việc quyết liệt, đồng bộ.

Giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các Kỳ họp HĐND tỉnh

16-01-2020

Tại buổi giám sát, lãnh đạo thành phố Sông Công, các phòng ban liên quan đã báo cáo kết quả ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Sông Công gửi đến kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa 12; kỳ họp thứ 2, thứ 3 HĐND tỉnh khóa 13. Qua kết quả việc giải quyết kiến nghị của cử tri cho thấy, các cấp ngành, địa phương, ngay sau nhận được kiến nghị của cử tri đã kịp thời chỉ đạo, khẩn trương tổ chức nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường và đã đề ra một số giải pháp giải quyết những vấn đề bất cập, vướng mắc trong thực tiễn mà cử tri kiến nghị như: Đất đai, môi trường, thủ tục hành chính, tiến độ xây dựng công trình giao thông, nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn...

Nghị lực của cô học trò nghèo

16-01-2020

Được biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Duyên đạt 9 điểm môn Lịch sử, còn môn Địa lý 9,5 điểm và môn Ngữ Văn đạt 9 điểm. Kết quả của Duyên khiến các thầy cô giáo Trường THPT Điềm Thụy, bạn bè và người thân rất tự hào. Nói về bí quyết để đạt kết quả cao môn Lịch sử, Duyên chia sẻ: Em vận dụng phương pháp học từ cô giáo Nguyễn Thị Hà, giáo viên môn Lịch sử của trường. Đó là phương pháp học theo sơ đồ tư duy, gắn mỗi sự kiện lịch sử với những câu chuyện gây ấn tượng để nhớ lâu. Mỗi ngày, em dành khoảng từ 1-2 giờ để tập trung học môn Lịch sử. Đồng thời, theo dõi thêm thời sự, tài liệu sách báo để liên hệ mở rộng kiến thức. Cách “nạp” kiến thức theo từng khoảng thời gian sẽ dễ chịu hơn học kiểu nhồi nhét. Chính điều này làm cho môn Lịch sử với em không phải là những con số khô khan, nhàm chán mà ngược lại rất phong phú, sinh động và em luôn coi đó như một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mình, càng học em càng thấy “mê”. Mỗi bài học kinh nghiệm và giá trị lịch sử ấy còn giúp em rút ra cho mình những bài học quý báu.

Nhân lên nhiều hành động đẹp trong cộng đồng

16-01-2020

Tôi biết đến CLB có cái tên ấn tượng này trong một buổi tiếp nhận ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi lũ lụt do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức. Theo đó, CLB đã ủng hộ đồng bào lũ lụt 25 triệu đồng. Đây là số tiền vận động được từ các thành viên trong CLB cũng như các cơ quan, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện.

Tấm gương sáng để con cháu noi theo.

16-01-2020

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Hội NCT huyện Phú Bình cho biết: NCT có vai trò to lớn trong gia đình và xã hội, do vậy, việc tạo ra môi trường sinh hoạt, giao lưu, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho NCT là điều mà huyện hội luôn hướng đến, phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại là một trong những hoạt động được chúng tôi chú trọng. Hội NCT huyện Phú Bình hiện có trên 21.000 hội viên, sinh hoạt ở 20 Hội NCT xã, thị trấn. Toàn huyện có 193 câu lạc bộ (CLB) với đa dạng các loại hình văn hóa văn nghệ, các CLB: dưỡng sinh kinh lạc, cây cảnh, bóng chuyền hơi, liên thế hệ…, thu hút trên 6.600 NCT tham gia. Các CLB thường xuyên tổ chức giao lưu, góp phần đẩy mạnh các phong trào văn hóa-văn nghệ giữa các địa phương, tạo sân chơi bổ ích, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, nâng cao sức khỏe cho NCT.

Sức sống mới ở một làng nghề chè truyền thống

16-01-2020

Nghề trồng và chế biến chè đặc sản đã gắn bó với người dân xóm 5, thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ) từ nhiều đời nay. Tuy nhiên, phải đến những năm gần đây, sản phẩm chè mang thương hiệu “xóm 5, thị trấn Sông Cầu” mới thực sự được nhiều khách hàng biết đến và ưa chuộng. Việc tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và đẩy mạnh chuyển đổi từ giống chè trung du sang trồng các giống chè giâm cành đặc sản có năng suất và chất lượng cao như: Bát Tiên, Kim Tuyên, Chè Nhật, Phúc Vân Tiên… đã góp phần tạo nên sức sống mới của làng nghề chè truyền thống này.

Khơi nguồn phát triển Đảng ở chi bộ nông thôn

16-01-2020

Đảng bộ thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ) gồm 16 chi bộ trực thuộc, trong đó có 11 chi bộ xóm. Mặc dù nguồn phát triển Đảng không nhiều, nhất là đối tượng đoàn viên thanh niên nhưng các chi bộ nông thôn vẫn tích cực, kiên trì với các giải pháp để bồi dưỡng, kết nạp những quần chúng ưu tú vào Đảng, giúp họ trở thành những hạt nhân tích cực, rường cột của cơ sở.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”

16-01-2020

Sáng ngày 28/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020” do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã làm việc tại thị trấn Sông Cầu. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Ban Tuyên giáo Trung ương; Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện cùng lãnh đạo một số ngành, hội và Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị trấn Sông Cầu.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3844

Tổng truy cập: 67626