Lễ Công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Cát Nê khóa I, nhiệm kỳ 2022-2025

2024-03-13 11:38:00.0

Căn cứ hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn.

Thực hiện kế hoạch  số 45-KH/HU ngày 22/0/2024 của Huyện ủy Đại Từ về việc chỉ đạo và tổ chức thành lập chi bộ xã, thị trấn. Ngày 01/03/2024, Đảng ủy xã Cát Nê long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Cát Nê khóa I, nhiệm kỳ 2022 -2025.

Các đồng chí lãnh đạo  tặng hoa chúc mừng các đồng chí đảng viên chi bộ Quân sự xã Cát Nê khóa I,                                                                               nhiệm kỳ 2022 -2025

Thực hiện chủ trương thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Việc thành lập chi bộ quân sự xã phải kết hợp chặt chẽ với việc xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở xã, thị trấn do đảng ủy cấp xã quyết định. Cơ cấu đảng viên của chi bộ quân sự xã Cát Nê, gồm: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đảng viên trong ban chỉ huy quân sự, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh... Đảng ủy xã Cát Nê chỉ định đồng chí Đỗ Thanh Tâm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ khóa I, nhiệm kỳ 2022-2025.

Quang cảnh tại buổi lễ công bố qquyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Cát Nê  khóa I, nhiệm kỳ 2022 -2025

Trần Văn Thảo - VHXH