Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cát Nê ra mắt mô hình "chi hội phụ nữ điển hình 5 không 3 sạch, mô hình 3 có" và tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường

2021-10-17 14:42:00.0

Ngày 16/10/2021 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cát Nê ra mắt mô hình "chi hội phụ nữ điển hình 5 không 3 sạch, mô hình 3 có" và tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường tại nhà văn hoá xóm Nương Cao xã Cát Nê. Tham dự hội nghị gồm có: ủy viên BCH hội LHPN xã, chi hội trưởng các chi hội và Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Ban CTMT cùng 70 hội viên chi hội phụ nữ xóm Nương Cao, xóm Thậm Thình.

Tại hội nghị Hội LHPN xã đã công bố và trao quyết định thành lập chi hội phụ nữ điển hình 5 không 3 sạch, mô hình 3 có, mô hình sử dụng làn nhựa đi chợ cho chi hội phụ nữ xóm Nương Cao và xóm Thậm Thình. Nội dung của mô hình "chi hội phụ nữ điển hình 5 không 3 sạch, mô hình 3 có" là: Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bạo lực gia đình, không có người vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học; 3 sạch gồm sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ và 3 có gồm có hố rác tại nhà, có túi rác tiết kiệm, có túi rác nilon.... gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đây là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thức của Hội LHPN xã góp phần cùng xã Cát Nê hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao.

(Chủ tịch Hội LHPN xã Cát Nê trao làn nhựa cho hội viên)

Để hạn chế sử dụng túi nilon, giảm thiểu ô nhiễm môi trường Hội LHPN xã đã trao 70 chiếc làn nhựa cho hội viên hai xóm Thậm Thình và Nương Cao.

Hội nghị ra mắt mô hình "chi hội phụ nữ điển hình 5 không 3 sạch, mô hình 3 có" và tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường của Hội LHPN xã Cát Nê đã thành công tốt đẹp./.

Hà Thị Hoa - Chủ tịch Hội LHPN xã Cát Nê